fbpx

8-14 สิงหาคม 2566 วันแม่ปีนี้ชวนไปงานแสงแห่งพระบารมี สดุดีพระบรมราชชนนีศรีแผ่นดิน 

ใกล้เทศกาลวันแม่แล้ว ไปหาของขวัญให้คุณแม่กัน! เตรียมพบกับปรากฏการณ์แห่งความภาคภูมิใจอันแสนตราตรึง กับ “งานแสงแห่งพระบารมี สดุดีพระบรมราชชนนีศรีแผ่นดิน” ที่ไอคอนสยามได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินินาถฯ เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา

งาน “แสงแห่งพระบารมี สดุดีพระบรมราชชนนีศรีแผ่นดิน” ได้รวบรวมภูมิปัญญา อัตลักษณ์ไทย ที่ถูกส่งต่อกันมาตั้งแต่แต่รุ่นสู่รุ่น พร้อมสัมผัสความงดงามของผ้าไทยในแบบฉบับมาสเตอร์พีซที่ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติระดับช่างครู และดีไซเนอร์แนวหน้าระดับประเทศ และร่วมสนุกไปกับการทำ Work Shop ประดิษฐ์ของขวัญแทนความรักให้กับแม่

ภายในงานคุณจะได้รับชมพิพิธภัณฑ์ผ้าและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินินาถ นอกจากนี้ยังมี มูลนิธิชัยพัฒนา ร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก, พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ, มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ และ ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (บางกอก แบรนด์)

และอีกหนึ่งโอกาสดี ๆ ในการบอกรักแม่ ร่วมทำ Workshop จากกรุงเทพมหานคร ประดิษฐ์ของขวัญแทนความรักให้แม่ในวันที่ 9 – 14 ส.ค.66 วันละ 2 รอบ เวลา 15.00 น. และ 18.00 น.

ไฮไลต์พิเศษของงานกับการเปิดความงดงามของผ้าไทยสู่อีกมิติ กับงาน The Exclusive Collection for ICONCRAFT “Thai Textile Heroes 2023 ” ในแบบฉบับมาสเตอร์พีซที่ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติระดับช่างครู และดีไซเนอร์แนวหน้าระดับประเทศ

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ผลงานผ้าทออันประณีต วิจิตรงดงามจากสองครูศิลป์ของแผ่นดินผู้รังสรรค์ผ้าไทยให้ทรงคุณค่า “ครูเถ่า” มีชัย แต้สุจริยา แห่งบ้านคำปุน และอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย แห่งบ้านจันทร์โสมา พร้อมตื่นตากับผลงานการออกแบบของเหล่า Thai Textile Heroes จากแบรนด์ชั้นนำและไทยดีไซเนอร์ระดับประเทศที่สร้างสรรค์ผลงานผ้าไทยได้อย่างงดงาม อันได้แก่ ASAVA, ATELIER PICHITA, COLLECTOR PROJECT, MUSE BY GOODMIXER, GREYHOUND,HOME STUDIO SHOP, JIDAPA, KANAPOT,KLOSET, T AND T, TERMTEM STUDIO, THEATRE,TIPA, VICKTEERUT, WISHARAWISH ร่วมด้วยเครื่องประดับและพัดจากแบรนด์ GALERIE DE HIMMAPAN

พร้อมรับโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ลูกค้าสมาชิก VIZ CARD ที่มี ONESIAM SuperApp ช็อปสินค้าภายในไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 และชั้น 5 ครบตามยอดที่กำหนด แลกรับคูปองส่วนลดสูงสุด 7,000.-* พิเศษ!! ลูกค้า PRESTIGE รับส่วนลดทันที 10,000.- เมื่อซื้อสินค้าภายในไอคอนคราฟต์ ครบ 100,000.- ขึ้นไป/ใบเสร็จ* *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด แล้วพบกันวันที่ 8 ส.ค. 66 – 14 ส.ค. 66 ณ เจริญนคร ฮออลล์ ชั้น M เจริญนคร ฮอลล์ และรัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS : คุณสามารถเดินทางโดยการลงรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีสะพานกรุงธน จากนั้นใช้ทางออกประตูที่ 3 เปลี่ยนเส้นทางไปยังต่อรถไฟฟ้าสายสีทอง โดยสามารถลงได้ทั้ง สถานี สถานีเจริญนคร และ สถานี สะพานตากสิน จากนั้นต่อบริการเรือรับ – ส่ง ไปยังไอคอนสยามได้เลยที่ท่าเรือสาทร โดยมีเรือให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 06:00 – 00:00 น. จุดเชื่อม BTS สายสีทองกับสายอื่น ๆ ได้แก่ 
 – BTS สายสีเขียว: BTS สีลม เชื่อมต่อจาก BTS กรุงธนบุรี

– BTS สายสีม่วง: ตั้งแต่เตาปูน – ราษฎร์บูรณะ ต่อกับ BTS ประชาธิปก

– BTS สายสีแดง: ตั้งแต่หัวลำโพง – บางบอน – มหาชัย เชื่อมต่อกับ BTS คลองสาน

2. เดินทางโดยเรือ : คุณสามารถเดินทาง มายังไอคอนสยามโดยใช้วิธีเดินทางผ่านเรือข้ามฟาก เพราะห้างแห่งนี้อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้สามารถเดินทางมาโดยเรือได้อย่างสะดวก โดยสามารถ มาโรงเรียนได้ที่ ท่าเรือสาทร และ ท่าเรือสี่พระยา โดยสามารถต่อ Suttle Bus ของทางไอคอนสยามเพื่อเดินทางมายังห้างสรรพสินค้าได้เลย ตั้งแต่เวลา 09:00 – 23:00 น. ทุกวัน

3. เดินทางโดยประจำทาง

 • สาย 3 เส้นทาง หมอชิตใหม่ – คลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 6 เส้นทาง พระประแดง – บางลำพู จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 84 เส้นทาง อ้อมใหญ่ – BTS วงเวียนใหญ่ จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 88 เส้นทาง มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี – ลาดหญ้า จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 89 เส้นทาง ถนนนางลิ้นจี่ – ตลิ่งชัน จุดลงรถ วัดสุวรรณาราม (ตรงข้ามไอคอนสยาม)
 • สาย 111 เส้นทาง สะพานตากสิน – ไทเสรี (เจริญนคร 52) จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 149 เส้นทางตลิ่งชัน – แยกกล้วยน้ำไท จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 167 เส้นทางบางบอน – ตลาดคลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 177 เส้นทางบางบัวทอง – อนุเสาวรีย์ชัย จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม

4. เดินทางโดยรถส่วนตัว

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาไอคอนสยามด้วยรถส่วนตัวนั้น มีอาคารจอดรถที่สามารถรองรับ การจอดรถได้สูงสุดถึง 5,000 คัน หมดปัญหาที่จอดรถไม่พออย่างแน่นอน ใครที่อยากเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ได้โดย ใช้เส้นทางหลักๆ 3 เส้นทางดังต่อไปนี้

 • ใช้เส้นทางจาก ถนนลาดหญ้า ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อสุดทางแล้ว ให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล ก็จะถึงไอคอนสยาม
 • ใช้เส้นทางจาก ถนนสาทรใต้ มุ่งเข้าสู่เส้นทางข้ามสะพานตากสินมาและชิดซ้าย เพื่อใช้เส้นทางลอดใต้สะพาน จากนั้นตรงไปอีกไม่ไกล คุณจะเห็น ไอคอนสยามอยู่ทางขวามือ
 • เดินทางมาโดย ถนนสมเด็จเจ้าพระยา โดยใช้เส้นทางจาก ถนนประชาธิปก ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล คุณจะเห็นห้างสรรพสินค้า ไอคอนสยามอยู่ทางด้านซ้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/SupportFoundationOfHMQ

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/SupportFoundationOfHMQ