fbpx

24–25 กุมภาพันธ์ 2566 ชีวิตดีเมื่อมีดิจิทัลพบกันในงาน DGT 2023 

ชวนมาร่วมอัพเดท และอัพเกรดความรู้ ทักษะด้านดิจิทัล เตรียมพบกับงานใหญ่แห่งปี “DGT 2023 หรือ Digital Governance Thailand 2023” ภายใต้คอนเซปต์ “Happiness Creation #ชีวิตดีเมื่อมีดิจิทัล” ที่อัดแน่นไปด้วยหัวข้อดิจิทัลที่เหนือจินตนาการ และครอบคลุมรอบด้าน จากเหล่ากูรูดิจิทัลที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย และแชร์ประสบการณ์ที่น่าสนใจแบบครบ จบในที่เดียว

มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สู่การสร้างความพร้อมในการเปลี่ยนผ่านการทำงาน การทำธุรกิจ และการดำเนินชีวิตรองรับโลกอนาคตได้อย่างมีคุณภาพ และมั่นคงปลอดภัย สู่การต่อยอดเร่งเครื่องเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยในอนาคต ตามเป้าหมายของประเทศในระยะ 5 ปี ทั้งในด้านเศรษฐกิจดิจิทัลที่ตอบโจทย์การเพิ่มสัดส่วนมูลค่าต่อ GDP ประเทศเป็น 30% และการขยับ Ranking อันดับความสามารถในการแข่งขันทางดิจิทัลที่ 30 อันดับแรก

ภายในงานแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ ประกอบด้วย

Stage Zone ที่มาในคอนเซปต์ Digital Phenomenon โซนเวทีเสวนาที่จะสร้างปรากฏการณ์ทางดิจิทัล จุดประกายไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ตัวแม่ดิจิทัลจะต้องไม่พลาด เพราะโซนนี้ ETDA ชวนสปีกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัล รวมกว่า 60 คน มาร่วมแชร์ประสบการณ์ แลกเปลี่ยนความรู้ทุกเรื่องดิจิทัลในหลากหลายหัวข้อรวมกว่า 32 Sessions ผ่าน 4 Stage ย่อย ได้แก่

1. The NEXT Phenomena (Main Stage) ที่จะทำให้เห็นปรากฏการณ์ทางดิจิทัล ทั้งในประเด็นร้อน ประเด็นใหญ่ ทุกเทรนด์ที่โลกกำลังจับตามาไว้ที่เวทีนี้ เช่น Digital Foresight & Global Trends,Digital Platform สู่สมดุลการดูแล, Digital Service กับการเพิ่มขึ้นของมูลค่าเศรษฐกิจดิจิทัล ครอบคลุมทุกสไตล์, AI For Health, ChatGPT ฯลฯ

2. Digital Phenomenon of Chance (Mini Stage 1) กับการเปิดประตูแห่งโอกาสของ SMEs ให้คุณและธุรกิจของคุณพร้อมยกระดับ เรียนรู้ แลกเปลี่ยนเติมขีดความสามารถในการแข่งขัน เพราะเวทีนี้จะคัดทุกเรื่องที่จะช่วยขยายมุมมองด้านเศรษฐกิจดิจิทัลให้ SMEs แบบเน้นๆ เช่น e-Tax Invoice กับการส่งเสริม SMEs, ปัจจัยความสำเร็จและอะไรที่ยังขาดเพื่อให้ธุรกิจไปต่อจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง, เครื่องมือที่ช่วยในการเจาะกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มรายได้ ฯลฯ

3. Digital Phenomenon of Society (Mini Stage 2) เวทีแห่งการเติมเต็มการทำงานภาครัฐสู่ดิจิทัล เพื่อเติมเต็มความสุขของประชาชน ที่สำคัญ Service Provider ยังได้มาเห็นโอกาสที่จะเข้ามา สนับสนุนภาครัฐด้วย เช่น Digital Government Service ยกระดับบริการรัฐไทย เพื่อความสุขประชาชน, ทำธุรกรรมออนไลน์อย่างมั่นใจไปกับ Digital ID สู่ บัตรประชาชนดิจิทัล, Digital ID Law Standards & Framework ที่คนทำ Service และคนใช้บริการต้องรู้, Digital ID Ecosystem ตอบทุกข้อสงสัยของการเชื่อมต่อ ฯลฯ และ

4. Digital Phenomenon of Life (Mini Stage 3) เวทีนี้จะพาเราไปเปิดโลกของความยั่งยืนบนโลกดิจิทัล ที่เต็มไปด้วยความผันผวน ว่ามีจริงหรือไม่ สภาพแวดล้อมที่เราต้องการแท้จริงเป็นอย่างไร อะไรคือสิ่งที่เราต้องการมากที่สุด ผ่านหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น Digital Sustainability ทำได้จริงหรือแค่ Concept, Digital Transformation for Life, ESG (Environmental, Social and Governance) พร้อมเจาะลึก Green Digital Marketing การตลาดเทรนด์ใหม่, Content Creator ปัจจัยขับเคลื่อนพฤติกรรมผู้บริโภคสู่โลกดิจิทัล ฯลฯ

Exhibition Zone ที่มาในคอนเซปต์ The Creation of Change ที่รวมทุกความร่วมมือจากหลากหลายหน่วยงานทั่วประเทศ ที่มาร่วมออกบูธ โชว์ผลงานและ Usecase ที่ “สร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงโลกดิจิทัล” ให้ upgrade & update หมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างครอบคลุมรอบด้านทั้งในมุม Digital Service, Digital Adoption, Digital Literacy&Protection, Digital Infrastructure และ AI Governance & Innovation ที่สำคัญในโซนนี้ คุณจะได้เปิดประสบการณ์ดิจิทัลอย่างมีความสุขไปกับบูธของ ETDA ด้วย

โซนจับคู่และฝึกซ้อม ในคอนเซปต์ Happiness Opportunity พื้นที่แห่งการต่อยอดทักษะและโอกาสในโลกดิจิทัล ซึ่งโซนนี้มีทั้ง Business Matching พื้นที่ของการจับคู่ธุรกิจ ระหว่าง Service Provider และ SMEs รวมกว่า 50 คู่ ที่จะมาเจรจาติดต่อธุรกิจกัน, กิจกรรม MOU&Special Activities, กิจกรรม Digital Job Matching พื้นที่คนรุ่นใหม่ นักศึกษา จะได้มาเปิดโลกการทำงานในอาชีพที่ตรงใจและเข้าถึงได้จากบริษัทชั้นนำของไทยมากกว่า 50 องค์กร และที่คนดิจิทัลรุ่นใหม่จะไม่พลาด คือ กิจกรรม Training ที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่ในขณะนี้ โดยสถาบัน ADTE (Academy of Digital Transformation by ETDA) ที่ในงานนี้ได้นำทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังการร่างกฎหมายดิจิทัลและมาตรฐานเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางออนไลน์ มาเปิดหลักสูตร “Unlock e-Progress ยกระดับบริการยุคดิจิทัล” ที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาที่คัดมาเฉพาะหลักสูตรนี้ พร้อม Workshop สุดพิเศษที่จะลงลึกถึงการนำไปใช้งานจริง โดยสอดคล้องทั้งในมิติกฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องที่คัดมาเฉพาะไฮไลท์ แล้วพบกันในวันที่ 24–25 ก.พ. 66 เวลา 10:00 – 18 : 00 น.​ ที่ มิตรทาวน์ ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์​

วิธีการเดินทางไปสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

MRT : ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมเข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์ได้เลยค่ะ

BTS : ลงสถานีสยามแล้วต่อ Shuttle Van บริการฟรีรับ-ส่ง ณ Center Point of Siam Square

BUS : ป้ายด้านหน้าศูนย์ฯ ฝั่งถนนพญาไท : สาย 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 177, 187, 501, 529, 542

ป้ายด้านหน้าจามจุรีสแควร์ : สาย 4, 21, 45, 46, 67, 93, 109, 141 (เที่ยวกลับ), 507

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 

Facebook : https://www.facebook.com/ETDA.Thailand/?locale=th_TH

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/ETDA.Thailand/?locale=th_TH