fbpx

1 – 31 เมษายน 2565  เซ็นทรัล ลำปาง เปิดโซนใหม่ ‘ฮอม ฮัก เซรามิก’ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ภูมิปัญญาท้องถิ่น เครื่องปั้นลือนามของดีลำปางเมืองเซรามิก มรดกทางวัฒนธรรมที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ  

ชวนทุกท่านมาช้อปสินค้าในบรรยากาศ Eco & Craft สนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดโซนใหม่ ฮอม ฮัก เซรามิก แหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์จากผู้ประกอบการในท้องถิ่น ให้คุณได้เลือกซื้อเซรามิกคุณภาพส่งออก รวมถึงงานคร้าฟต์ เวิร์คช้อป งานปั้นดิน เทียนหอม และสินค้าศิลปะหัตถศิลป์ที่รวมมาไว้ในโซน สุดพิเศษกับคาเฟ่ของสายเท่ ๆ ที่ขนความอร่อยมาเต็มอย่าง The Extraction สาขาแรกของลำปาง ที่ชั้น 1 ศูนย์การาค้าเซ็นทรัล ลำปาง

เอาใจนักช้อปเลือกซื้อสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออกจากโรงงานชื่อดัง อาทิ อินทราเซรามิค, ธนบดีเดคอร์เซรามิค, สมศักดิ์เซรามิค, พีเอ็น เซรามิค, บ้านปั้นจันทร์, ปั้นงาน และ เคลย์ ช็อป ที่รวมมาไว้ในโซน ฮอม ฮัก เซรามิก นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่สไตล์สายแคมป์ปิ้งที่ขนความอร่อยมาเต็มอย่าง The Extraction สาขาแรกของลำปาง ตอกย้ำความเป็น Place maker ที่ต้องการเป็นมากกว่าพื้นที่ศูนย์การค้า เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมาย และเป็นพื้นที่ของการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โซนฮอมฮักเซรามิกจากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสู่ผลงานคราฟต์ร่วมสมัย

โซน ฮอม ฮัก เซรามิก ได้แรงบันดาลใจจากพื้นฐานวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นที่มีโครงสร้างน้อย ใช้วิธีการมัดรวมกันและคุณสมบัติของการดัดโค้งของไม้ไผ่เป็นลักษณะคล้ายซุ้มโค้งของประตู เพื่อสร้างความแข็งแรงและเป็นโครงสร้างที่โปร่งสบาย ให้ความรู้สึกถึงการยินดีต้อนรับ ในบรรยากาศเป็นกันเองในการเลือกซื้อสินค้า ด้วยวัสดุไม้ไผ่เป็นวัสดุที่มีความเกี่ยวพันในวิถีชีวิตในหลายๆด้าน และเป็นเอกลักษณ์ของคนภาคเหนือ ที่ขาดไม่ได้คือการตกแต่งด้วยโมบายไก่เซรามิก สัญลักษณ์ของจังหวัดลำปาง

โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในโซน มีทั้งเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องครัว, ของตกแต่งไปจนถึงเครื่องประดับต่างๆ  นอกจากนี้ ยังมีสินค้างานคราฟท์จากกลุ่ม ‘กาดกองคราฟท์ ณ กองต้า’ นำโดย Papa craft , BIRD&CO.,โชค ดี มี สุข และ ปินตา เฟอร์นิเจอร์ ที่มาร่วมออกร้าน และจัดกิจกรรม Workshop ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook :  https://www.facebook.com/CentralPlaza-Lampang-2291282614476975/

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/CentralPlaza-Lampang-2291282614476975