fbpx

30 มีนาคม – 9 เมษายน 2566 เตรียมพบกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21

นักอ่านห้ามพลาด! ชวนไปงานศูนย์รวมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบกันในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 หนังสือเล่มไหน ที่อ่านแล้วเปลี่ยนชีวิตคุณ ต้องห้ามพลาดนะคะ

งานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งนี้ จัดภายใต้แนวคิด “Bookfluencer” อินฟลูสายนำอ่าน เป็นเทรนด์ใหม่ที่สร้างแรงดึงดูด เปลี่ยนมุมมองใหม่ให้คนทั่วไปมองว่า อ่านแล้วมัน Smart ขึ้นได้ขนาดไหน สิ่งใหม่ๆ ที่ได้อ่านจากหนังสือจะเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ ในเวอร์ชันที่ดีกว่า ดังนั้นไม่ว่าใครๆ ก็สามารถเป็น “Bookfluencer” ได้

ภายในงานพบกับหนังสือดี หนังสือหายาก ทั้งในและต่างประเทศ ร่วมกระทบไหล่เหล่านักเขียนคนดัง และกิจกรรมอื่นอีกคับคั่ง นักอ่านจะได้พบกับหมวดหนังสือ 7 โซน ได้แก่ โซนหนังสือทั่วไป โซนหนังสือนิยายและวรรณกรรม โซนหนังสือนิยายวาย (Wonder Y) โซนหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น (Book Wonderland) โซนหนังสือเด็กและการศึกษา โซนหนังสือเก่า และโซนหนังสือต่างประเทศ  พร้อมมีกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย ที่สอดคล้องกับความเป็นอินฟลูสายนำอ่าน อาทิ TikTok / TK Park / BOOK☆WALKER  ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี โปรโมชั่นพิเศษ พบกับส่วนลดจากสำนักพิมพ์ต่างๆ สูงสุด 80% แล้วพบกันในวันที่ 30 มีนาคม – 9 เมษายน 2566 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยรวม 11 วัน โดยเวลาเปิดและปิดงานสำหรับประชาชนทั่วไปดังนี้

 • วันที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 – 24.00 น.
 • วันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน 2566 เวลา 10.00 – 24.00 น.
 • วันที่ 2 – 9 เมษายน 2566 เวลา 10.00 – 21.00 น.

วิธีเดินทางไปศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รถไฟฟ้าใต้ดิน

 • รถไฟฟ้ามหานคร สายสีน้ำเงิน ผ่านเส้นทางจากสายธุรกิจสู่สายวัฒนธรรมหลากหลายแห่งในกรุงเทพ รวมถึงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผ่านทางออกหมายเลข 3 และอุโมงค์ทางเชื่อมที่ตรงสู่พื้นที่จัดงาน

รถไฟฟ้า

 • ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีอโศกแล้วต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” เมื่อลงรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว เดินตรงไปยังทางออก 3 ซึ่งมีทางเชื่อมต่อกับชั้นล่างของศูนย์ฯ สิริกิติ์

รถประจำทาง

 • รถโดยสารสาธารณะสาย 136 และ 185 จอดด้านหน้าศูนย์ฯ สิริกิติ์ ป้ายรถประจำทางอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าหลัก

รถยนต์ส่วนบุคคล

 • จากถนนรัชดาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกพระราม 4 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากระบบทางด่วนขั้นที่ 1 ทางด่วนเฉลิมมหานคร (บางนา-ดินแดง-ดาวคะนอง) ใช้ทางออกถนนพระราม 4 แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกพระราม 4 เข้าสู่ถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากกล้วยน้ำไทตรงไปยังแยกพระราม 4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากถนนพระราม 3 ใช้สะพานยกระดับข้ามแยกพระราม 4 ให้อยู่ในเลนซ้าย เมื่อลงจากสะพานยกระดับ ให้เข้าประตูข้างสวนเบญจกิติ

จากสนามบิน

 • สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมืองอยู่ห่างจาก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 45 นาที และ 30 นาที ตามลำดับ ผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมประชุมสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือจองรถรับส่งส่วนบุคคลเพื่อเดินทางไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์
 • แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังสถานีมักกะสันซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรี จากสถานีนี้ไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์ ใช้เวลาโดยสารรถไฟใต้ดินประมาณ 5 นาที
 • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีดอนเมืองเชื่อมท่าอากาศยานดอนเมืองกับสถานีบางซื่อ ผู้เข้าร่วมงานสามารถโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินจากสถานีบางซื่อ มายังศูนย์ฯ สิริกิติ์

ที่จอดรถ

 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ให้บริการที่จอดรถในร่มถึง 3,000 คันในชั้น B1 และ B2 ที่จอดรถมีลิฟต์ตรงไปยังชั้นที่จัดงาน โดยสามารถจอดรถไว้ในที่จอดรถแบบ Park and Ride และเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ยังให้บริการที่จอดรถสำหรับผู้พิการ ที่จอดรถจักรยานยนต์และจักรยาน รวมถึงสถานีชาร์จ EV

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Website : https://www.thaibookfair.com/

 Facebook : https://www.facebook.com/bookthai

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/bookthai