fbpx

20-29 พฤษภาคม 256 ใกล้ชิดธรรมชาติไปกับสัตว์นานาชนิดในงาน  Butterfly & Animal Camping

ชวนไปตื่นตาตื่นใจ ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ และสนุกสนานไปกับผีเสื้อนานาชนิดและสัตว์แสนน่ารัก ภายในแคมป์เรียนรู้ชีวิตสัตว์ใจกลางกรุง ที่งาน “Butterfly & Animal Camping”

 มอบประสบการณ์เรียนรู้ชีวิตสัตว์ พร้อมถ่ายภาพแชร์บนโซเชียลที่งาน “Butterfly & Animal Camping” ร่วมเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับทุกครอบครัว โดยจำลองพื้นที่ของศูนย์การค้าให้กลายเป็นแคมปิ้งที่จะทำให้ทุกท่านได้ตื่นตาตื่นใจใกล้ชิดธรรมชาติไปกับผีเสื้อแสนสวยนานาพันธุ์ และบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ รวมทั้งยังสามารถโชว์ฝีมือกับกิจกรรมเวิร์กชอป ‘HOYA PAINT’ สร้างสมาธิและความสนุกสนานผ่านผลงานศิลปะ ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

พบกับ ‘ผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์’ อาทิ ผีเสื้อหนอนมะนาว ผีเสื้อหางติ่งชะอ้อน ผีเสื้อปลายปีกส้มใหญ่ ผีเสื้อหนอนใบรักลายเสือ และสายพันธุ์อื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับไฮไลท์ในหมวดผีเสื้อ ได้แก่

  • ผีเสื้อร่อนสยาม (Siam Tree Nymph) ผีเสื้อไทย มีปีกสีขาวตัดกับจุด และลายขอบสีดำ หาชมยาก เพราะใกล้สูญพันธุ์ ถูกขึ้นบัญชีไซเตรสโลก อนุญาตให้เพาะพันธุ์เพื่อการศึกษา และอนุรักษ์
  • ผีเสื้อกลางคืนยักษ์ (Moth) เป็นผีเสื้อที่หายาก มีลำตัวอ้วนสั้น ขนปกคลุมมมากและเป็นเส้นยาว มีมากถึง 1,600 ชนิด ชอบบินมาเล่นแสงไฟ และออกหากินตอนกลางคืน
  • ผีเสื้อช่างร่อนหรือผีเสื้อขลิบมรกต (The Clipper) เป็นผีเสื้อสวยงามที่หายากอีกชนิดหนึ่ง มีขนาดกลาง ปีกสีเขียว ขอบปีกสีดำตัดกับสีขาว ช่วงเป็นหนอนจะชอบกินใบชิงช้าชาลี

ถัดมาเป็นหมวดของ ‘เหล่าสัตว์แปลก’ ที่มีคาแรคเตอร์น่ารักน่าเอ็นดู อาทิ หมูจิ๋ว พ๊อตเบลลี่ นกแอฟริกัน เกรย์ พิราบ อินเดียน แฟนเทล กระต่ายแคลิฟอร์เนียร์ หนูฮิปโป และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับไฮไลท์ในหมวดสัตว์แปลก ได้แก่

  • แพะพันธุ์จิ๋ว (American Pygmy Goat) ลักษณะนิสัยซุกซนเป็นพิเศษ ตัวเล็ก กะทัดรัด ปราดเปรียว ถูกนำเข้าในอเมริกา เพื่อใช้ในสวนสัตว์ และพัฒนากันมาจนเป็นสายพันธุ์แท้
  • ซันคอนัวร์ (Sun Conure) นกแก้วสีเหลืองขนาดกลาง ร้องเสียงดัง นิสัยขี้เล่น ฉลาด และเชื่องมาก พูดได้แต่ไม่ชัดเท่านกแก้วชนิดอื่น มักเลี้ยงแบบปล่อยบินอิสระ
  • กิ้งก่าเรดเตกู (Red Tegu) นักล่าที่ตื่นตัวอยู่เสมอ แต่เชื่องสามารถเลี้ยงได้คล้ายสุนัข ขี้อ้อน ชอบนอน เด็ก ๆ เล่นได้ เพราะเตกูไม่ทำร้ายคน

กิจกรรมภายในงาน เพลิดเพลินอย่างใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์นานาชนิดแล้ว ภายในงานยังมาร่วมสนุกกับกิจกรรมได้อีกมากมาย อาทิ

  • นิทรรศการผีเสื้อ ชมนิทรรศการผีเสื้อสตัฟฟ์กว่า 200 ตัว เรียนรู้ผีเสื้อนานาพันธุ์ รวมถึงผีเสื้อหายาก
  • เวิร์กชอป ‘HOYA PAINT’ ปลดปล่อยจินตนาการผ่านการระบายสีบนต้นแคคตัส ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
  • กิจกรรมให้อาหารสัตว์ ป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น แพะพันธุ์จิ๋ว หมูจิ๋ว พ๊อตเบลลี่ นกซันคอนัวร์  หนูฮิปโป กระต่ายแคลิฟอร์เนีย เป็นต้น

มาให้กำลังใจเหล่าผีเสื้อแสนสวยและสัตว์หลากหลายชนิด ที่พกความน่ารักแสนรู้มาเต็มอัตรา จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 20 – 29 พ.ค. 65 เวลา 11:00 – 22:00 น.ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 เดอะ สตรีท รัชดา เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/TheStreetRatchada/

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/TheStreetRatchada