fbpx

28-30 มิถุนายน 2567  ชวนไปงานมหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุดของประเทศไทย JOB EXPO THAILAND 2024

ชวนไปงาน “JOB EXPO THAILAND 2024” ที่จัดโดยกรมการจัดหางาน ภายในงานมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการมีงานทำ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อการสร้างรายได้ที่มั่นคง ภายในงานมีตำแหน่งงานในประเทศกว่า 500,000 อัตรา และงานต่างประเทศกว่า 100,000 อัตรา พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อย่าพลาดโอกาสที่จะเข้าร่วมงานนี้และพบกับโอกาสในการต่อยอดอาชีพของคุณ!

ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน เช่น บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ งานยังมีตำแหน่งงานต่างประเทศกว่า 100,000 อัตรา รวมทั้งกิจกรรมเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน โดยการให้ความรู้และความเข้าใจในการประกอบอาชีพ รวมถึงการทดลองเล่นอาชีพ เพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์จริง และที่พลาดไม่ได้คือมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง ZOM MARIE, MUSKETEER, DEPT, MIRRR, PURPEECH และ SERIOUS BACON

นำเสนอสถานศึกษาชั้นนำของประเทศไทย 10 แห่ง ที่ร่วมแนะแนวเส้นทางการศึกษาเพื่อการประกอบอาชีพ และเสนอความรู้ความเข้าใจในการเลือก “คณะที่ชอบ กับ อาชีพที่ใช่” ที่งานประชุมนี้ เรามีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานสนุกไปกับการแนะแนวอาชีพในรูปแบบใหม่ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานพูดคุยพบปะกับกูรูด้านอาชีพต่าง ๆ มีอาชีพต่าง ๆ จำนวน 15 อาชีพที่น่าสนใจเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสนุกไปกับกิจกรรมทดลองเล่นอาชีพอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้ยังมีคลินิกให้คำปรึกษาทางอาชีพและพื้นที่ทดสอบความพร้อมในอาชีพ และพิเศษกับ UPSKILL ZONE จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่จะนำเสนอความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของการพัฒนาฝีมือแรงงานที่มีคุณภาพสูง เพื่อช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคงแก่ผู้ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคต

ไฮไลท์ของงาน JOB EXPO THAILAND 2024 ได้แก่

 • เพิ่มโอกาสงานให้แก่ผู้ที่สนใจทำงานต่างประเทศในประเทศเกาหลี, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, และอิสราเอล ในหลากหลายภาคอุตสาหกรรม เช่น เกษตร, อุตสาหกรรมการผลิต, ก่อสร้างช่างฝีมือ, และบริการท่องเที่ยวโรงแรมและร้านอาหาร พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายการทำงานอย่างถูกต้อง รวมถึงเสนอเงินเดือนและสวัสดิการที่เป็นธรรมตามข้อกำหนด
 • เพิ่มโอกาสในการหางานอิสระและเสริมรายได้! แพลตฟอร์ม “คนทำงาน” ที่รวมผู้ว่าจ้างและคนหางานไว้อย่างมีประสิทธิภาพ ลงประกาศงานอิสระ งานเสริม และงานจ้างทำชิ้น ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
 • ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใหญ่, ผู้สูงอายุ, หรือวัยเก๋า คุณก็มีโอกาสมาเข้าร่วมกิจกรรม ‘สูงวัยใจเก๋า’ ที่มีการเสนอตำแหน่งงานพร้อมสำหรับคนที่มีอายุ 60 ขึ้นไปจากผู้ประกอบการต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานนี้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สาธิตอาชีพและโอกาสในการทำงานที่บ้านให้เลือกมากมาย
 • เพิ่มพูนโอกาสงานสำหรับผู้พิการ! ที่นี่คุณสามารถแจ้งความประสงค์ในการทำงานและค้นหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับตนเองได้แบบง่ายดาย ลงทะเบียน และ เช็คตำแหน่งงานว่างได้ที่นี่ 👇https://bit.ly/3KFVbst

จัดระหว่าวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2567 เวลา 11.00 – 21.00 น. ที่ HALL 6-7 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วิธีเดินทางไปศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รถไฟฟ้าใต้ดิน

 • รถไฟฟ้ามหานคร สายสีน้ำเงิน ผ่านเส้นทางจากสายธุรกิจสู่สายวัฒนธรรมหลากหลายแห่งในกรุงเทพ รวมถึงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผ่านทางออกหมายเลข 3 และอุโมงค์ทางเชื่อมที่ตรงสู่พื้นที่จัดงาน

รถไฟฟ้า

 • ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีอโศกแล้วต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” เมื่อลงรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว เดินตรงไปยังทางออก 3 ซึ่งมีทางเชื่อมต่อกับชั้นล่างของศูนย์ฯ สิริกิติ์

รถประจำทาง

 • รถโดยสารสาธารณะสาย 136 และ 185 จอดด้านหน้าศูนย์ฯ สิริกิติ์ ป้ายรถประจำทางอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าหลัก

รถยนต์ส่วนบุคคล

 • จากถนนรัชดาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกพระราม 4 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากระบบทางด่วนขั้นที่ 1 ทางด่วนเฉลิมมหานคร (บางนา-ดินแดง-ดาวคะนอง) ใช้ทางออกถนนพระราม 4 แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกพระราม 4 เข้าสู่ถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากกล้วยน้ำไทตรงไปยังแยกพระราม 4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากถนนพระราม 3 ใช้สะพานยกระดับข้ามแยกพระราม 4 ให้อยู่ในเลนซ้าย เมื่อลงจากสะพานยกระดับ ให้เข้าประตูข้างสวนเบญจกิติ

จากสนามบิน

 • สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมืองอยู่ห่างจาก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 45 นาที และ 30 นาที ตามลำดับ ผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมประชุมสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือจองรถรับส่งส่วนบุคคลเพื่อเดินทางไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์
 • แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังสถานีมักกะสันซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรี จากสถานีนี้ไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์ ใช้เวลาโดยสารรถไฟใต้ดินประมาณ 5 นาที
 • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีดอนเมืองเชื่อมท่าอากาศยานดอนเมืองกับสถานีบางซื่อ ผู้เข้าร่วมงานสามารถโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินจากสถานีบางซื่อ มายังศูนย์ฯ สิริกิติ์

ที่จอดรถ เปิดให้บริการเวลา 05.00-24.00 น.

 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ให้บริการที่จอดรถในร่มถึง 3,000 คันในชั้น B1 และ B2 ที่จอดรถมีลิฟต์ตรงไปยังชั้นที่จัดงาน โดยสามารถจอดรถไว้ในที่จอดรถแบบ Park and Ride และเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ยังให้บริการที่จอดรถสำหรับผู้พิการ ที่จอดรถจักรยานยนต์และจักรยาน รวมถึงสถานีชาร์จ EV

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Website : https://www.doe.go.th/prd/main/index?page=home

 Facebook :  https://www.facebook.com/DoeCenter/

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/DoeCenter