fbpx

8-10 มิถุนายน 2566 คนหางานห้ามพลาด! เตรียมพบกับมหกรรมงาน JOB EXPO THAILAND 2023 

ใครที่กำลังว่างงาน ไม่ควรพลาด! เตรียมไปช็อปงานกว่า 500,000 อัตรา มีนายจ้าง สถานประกอบการชั้นนำ เกือบ 400 แห่ง ที่มหกรรมงาน JOB EXPO THAILAND 2023 โดยงานในปีนี้จัดภายใต้ธีม “คนไทยมีงานทำ คนหางาน งานหาคน” เชิญชวน นักศึกษา ผู้ว่างงาน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือผู้ที่ต้องการมีงานทำ นำทักษะที่ใช่ มาหางานที่ชอบกันนะคะ

ภายในงานมีถึง 7 โซนเพื่อรองรับความต้องการประชาชนด้านการจัดหางานทั้งในประเทศและต่างประเทศ งานประจำและอาชีพอิสระ รวมทั้งไอเดียในการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ และ Food Truck ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งนอกจากกลุ่มคนหางานทั่วไปแล้ว ในปีนี้กรมการจัดหางานยังเตรียมโซนกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการเป็นพิเศษ ถึง 2 โซน คือ

1.โซนกิจกรรม “ส่งเสริมพัฒนา คุณภาพแรงงาน และกลุ่มเปราะบาง” ที่มีการแสดงศักยภาพการทำงานของผู้สูงอายุและผู้พิการ อาทิ กาแฟโดยบาริสต้าวัยเก๋า การนวดไทยโดยผู้พิการทางสายตา การให้ความรู้ ตามพรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการฯ การออกร้านจำหน่ายสินค้า จากกลุ่มคนพิการและกลุ่มผู้สูงอายุ การรับสมัครงานผู้สูงอายุและผู้พิการ โดยเตรียมตำแหน่งงานที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ จำนวน 452 อัตรา อาทิ พนักงานพัฒนาร้านค้า พนักงานจัดเรียงสินค้า พนักงานขายสินค้า พนักงานรักษาความปลอดภัย และผู้พิการ จำนวน 199 อัตรา อาทิ พนักงานฝ่ายผลิต พนักงานธุรการ พนักงานปฏิบัติการ พร้อมจัดเตรียมพื้นที่สำหรับรองรับรถวีลแชร์ และจัดล่ามภาษามือสำหรับช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางการได้ยิน

2. โซนกิจกรรม “รวมใจ สร้างงาน สร้างอาชีพ” ซึ่งมีการฝึกอาชีพอิสระที่ลงทุนน้อย ทำง่าย รายได้ดี วันละ 30 อาชีพ การให้บริการคลินิกอาชีพ การให้คำปรึกษาทางอาชีพ รวมถึงการแสดงสินค้ากลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน/ผู้ประกอบอาชีพอิสระ จำนวน 16 กลุ่ม การจำหน่ายสินค้าของร้านค้าแฟรนไชส์ และ Food Truck วันละ 10 ร้าน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง หรือหารายได้เสริม

กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย 7 โซนหลัก อาทิ

  • โซนนิทรรศการเทิดพระเกียรติศาสตร์แห่งพระราชา ศาสตร์แห่งความพอเพียง และโครงการจิตอาสา 904 โคก หนอง นา โมเดล
  • โซนกิจกรรมคนไทยไม่ทิ้งกัน คนหางาน งานหาคน Job Matching
  • โซนกิจกรรม Platform “ไทยมีงานทำ”
  • โซนกิจกรรมรวมใจ สร้างงาน สร้างอาชีพ
  • โซนกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการมีงานท
  • โซนกิจกรรมส่งเสริม พัฒนา คุณภาพแรงงาน และกลุ่มเปราะบาง
  • โซนกิจกรรมบนเวที อย่างการเสวนาในหัวข้อต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพ ทรัพยากรมนุษย์ เช่นหัวข้อ “คนยุคใหม่วางแผนทางการเงินอย่างไร” “การสร้างตัวตนสู่การสร้างรายได้บน TIKTOK แพลตฟอร์มยอดนิยมในปัจจุบัน” และ “การเกษตรเพื่อความยั่งยืน”

นอกจากนี้คุณยังจะได้ชมมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดัง อาทิ YourMood, มีนตรา อินทิรา และปราง ปรางทิพย์ และกิจกรรมเชิญชวนผู้ร่วมงาน ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ห้ามพลาดนะคะ จัดระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2566 เวลาตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อสะดวกในการสมัครงานให้รวดเร็ว ไม่ต้องรอหน้างาน ที่เว็บไซต์ .doe.go.th/jobexpothailand2023

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) เดินทางง่าย ๆ เพียงขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีบางนา ใช้ทางออกประตู 1 จะพบกับทางเดินเชื่อม Skywalk ไปยังบริเวณชั้น 2 ไบเทค บางนา โดยทางเชื่อม Skywalk จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00–22.30 น. เรียกว่า เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายมาก ๆ แถมเดินไม่ไกล

รถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที (MRT) การเดินทางไปไบเทค บางนา ด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ที่ใกล้มากที่สุด อยู่ที่สถานีสุขุมวิท แล้วต่อรถไฟฟ้า BTS จากสถานีอโศก ไปลงที่สถานีบางนา จากนั้น ก็เดินเข้าไบเทคบางนาด้วย Skywalk ต่อไป

รถประจำทาง : ทางเข้า-ออกที่ 1 และ 2 สามารถเดินทางโดย รถประจำทางสาย 38, 46, 46A, 48, 132, 133, 139, 180, 552, 552A ซึ่งจะจอดรถโดยสารที่ ถนนบางนา ตราด กม.1
ทางเข้า-ออกที่ 3 สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 2, 23, 45, 102, 116, 142, 507, 508, 511, 513, 536, 544, 552A ซึ่งจะจอดรถโดยสารที่ถนนสุขุมวิท

รถยนต์ : สามารถใช้งานด้วยทางด่วนได้อย่างสะดวก เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ทางเข้า-ออกของไบเทค ซึ่งสามารถเดินทางระหว่างเขตธุรกิจกับไบเทคได้อย่างรวดเร็ว หากท่านเดินทางมาจากในตัวเมือง โดยใช้ทางด่วนไปบางนา ท่านสามารถเลือกที่จะลงทางด่วนแล้วออกเส้นขนานเพื่อไปกลับรถไปไบเทค หรือจะใช้ทางออกสำโรง (สมุทรปราการ) เพื่อไปเข้าประตูทางด้านข้างไบเทคก็ได้ ไบเทคตั้งอยู่ห่างจากถนนวงแหวนรอบนอกเพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งเชื่อมกับถนนเส้นหลักอื่นๆ เพื่อใช้หลีกเลี่ยงปัญหาทางการจราจรมีพื้นที่รองรับการจอดรถกว่า 3,000 คัน

>> กด location แล้วขับตามมาเลย https://goo.gl/XhBr3D

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Website : https://jobit.doe.go.th/jobexpothailand2023/Home?default-lang=1

Facebook : https://www.facebook.com/DoeCenter

ที่มาข้อมูลและภาพ : jobit.doe.go.th/jobexpothailand2023/Home?default-lang=1