fbpx
Motor Expo 2021 - Cover Photo MG Cyberster

ส่องไฮไลท์ รถยนต์แบรนด์หรู เปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า 100% ในงาน Motor Expo 2021

ใครที่กำลังเล็งว่ารถยนต์คันต่อไป ต้องเป็นพลังไฟฟ้าล้วน มีตัวเลือกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าประเภทไหนบ้าง มีรุ่นไหนบ้าง และราคาเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้แอดมินจะกระซิบให้ฟังกันค่ะ

Nissan – Leaf  (ภาพจาก nissan.co.th)

เริ่มต้นกันที่ Nissan Leaf รถเก๋ง 5 ประตู (พลังงานไฟฟ้า) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีและสมรรถนะพอตัวคุณภาพงานประกอบต่าง ๆ ถือว่าดีเยี่ยมเลยค่ะ ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 311 กิโล* ราคา ณ วันเปิดตัวราคาอยู่ที่ 1.99 ล้านบาท ซึ่งอาจจะมีโปรโมชั่นสุดพิเศษทำให้ราคาอาจจะลดลงไปได้อีก ต้องไปดูกันอีกทีภายในงานนะคะ

มาต่อที่ MINI Cooper SE เครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจสไตล์โกคาร์ทตามแบบฉบับมินิ คลาสสิกสุดๆ โดดเด่นด้วยขุมพลังไฟฟ้า วิ่งได้ระยะทางสูงสุดราว 217 กิโลเมตร* ไปกลับ กรุงเทพ – นครนายก ได้อย่างชิวๆ เลยค่ะ ราคาเพียง 2.29 ล้านบาท  ถือว่าไม่สูงมากนักถ้าเทียบกับความเป็น “มินิ” ใครที่ชอบความกระทัดรัด ไม่อึดอัดเวลาขับในเมือง คันนี้ก็ตอบโจยท์เลยค่ะ น่ารักมากๆ

Volvo – XC40 Pure Electrict  (ภาพจาก volvocars.com)

ถัดมา Volvo XC40 PURE Electric เรียบ หรู มีสไตล์ ทั้งภายในและภายนอก รุ่นนี้สามารถเร่งชาร์จไฟได้เร็วทันใจขึ้นเยอะเลยค่ะ สามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร* ไปกลับ กรุงเทพ – หัวหิน ได้อย่างสบาย ไร้ความกังวลค่ะ ราคา 2.59 ล้านบาท

ฉายเด่นมาแต่ไกลกับ BMW มาพร้อม 2 ทางเลือกคือ BMW iX ที่เกิดมาเป็นรถไฟฟ้าเลย มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ วิ่งได้ไกลถึง 630 กิโลเมตร ไปกลับ กรุงเทพ – จันทบุรี ได้สบายเลยค่ะๆ เปิดตัวด้วย ราคา 5.999 ล้านบาท และ BMW iX3 M Sport เป็นตัวที่มีอยู่แล้ว แต่เอามาทำเป็นระบบไฟฟ้า วิ่งได้ไกล 360 กิโลเมตร* ไปกลับ กรุงเทพ – กาญจนบุรี ราคา 3.399 ล้านบาท

และแน่นอน ตามมาด้วย Mercedes-Benz เปิดตัว The new EQS  ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและความหรูหราแน่นคัน ผสมผสานความเป็นรถยนต์สมัยใหม่เข้าไปด้วย   แบตเตอรี่ความจุ 107.8 kWh  ความจุของแบตนั้นต้องบอกเลยว่าเยอะจริงๆ ค่ะ ทำให้วิ่งได้ไกลถึง 770 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ขับไปกรุงเทพ – เชียงใหม่ ได้อย่างสบายๆ ส่วนราคานั่นยังไม่หลุดออกมา ต้องไปลุ้นกันในงานเปิดตัวนะคะ

และสุดท้ายค่ะ Audi e-tron GT เทคโนโลยีสุดล้ำบวกกับลุคสปอร์ตพรีเมี่ยมเข้ากันอย่างลงตัว ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ให้ความรู้สึกเรียบหรู กว้าง สะดวกสบาย  ราคา 6.39 ล้านบาท วิ่งได้ไกล 540 กิโลเมตร ไปกลับ กรุงเทพ – เขาใหญ่  ได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สวย เรียบ หรู คุ้มค่า คุ้มราคากันไหม ในช่วงเวลานี้มีแต่ของแพงขึ้น หลายคนเริ่มคิดถึงในอนาคตว่าถ้าต้องจ่ายค่าน้ำมันแพง ต่อไปอาจจะไม่เหลือเงินไว้ใช้ แต่ในปัจจุบันนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าถือเป็นทางเลือกใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งตอบโจทย์การประหยัดเงินในกระเป๋าของเราและยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมกันอีกด้วย รถยนต์ไฟฟ้าจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่หลายคนเริ่มสนใจ อย่าลืม!! ไปชมของจริงกันได้ที่ Motor Expo 2021 งานยานยนต์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 12 ธ.ค. 64 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี การจัดงานในครั้งนี้มีทั้งแบบ On ground และ Online ควบคู่กันเหมือนปีที่แล้ว ให้ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกได้ และรับสิทธิพิเศษต่างๆ เหมือนกันทุกประการ แล้วเจอกันค่ะ

* ข้อมูลระยะทางที่ได้จากผู้ผลิตตามมาตรฐาน WLTP

ที่มา : https://www.checkraka.com

https://www.mercedes-benz.co.th

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Website : https://www.motorexpo.co.th/

Facebook :www.facebook.com/MotorExpo

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/MotorExpo