fbpx

14-17 ธันวาคม 2566 เตรียมพบกับงาน Thailand Rice Fest 2023

เทศกาลที่ชวนทุกคนมาสนุกกับการกินข้าว ภายใต้ชื่องาน Thailand Rice Fest 2023 ชวนทุกคนไปรู้จักกับ ‘ข้าว’ ทั่วไทยไม่ว่าคุณจะคิดว่า ‘ข้าว’ คือธัญพืชกินได้ มื้ออาหาร หรือคำเรียกอาหารคาวหลากหลายเมนู นี่คือครั้งแรกที่เราชวนทั้งผู้ผลิต คู่ค้าทางธุรกิจ และผู้บริโภคมาเจอกันอย่างครบวงจร

งานนี้รวบรวมข้าวหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วประเทศมาให้ทุกท่านได้รู้จัก ลองทำกิจกรรมเปิดโลก ทั้งการชิมข้าวไม่ซ้ำสายพันธุ์ รู้จักข้าวและอาหารปลอดภัยที่ดีต่อคนและดีต่อโลก จับคู่ ‘ข้าว’ กับ ‘กับข้าว’ ให้ลงตัว ในงานนี้มีข้าวจากหลากหลายพื้นที่ทั้งเหนือ กลาง อีสาน ใต้ มาให้ได้ชิมกันกว่า 16 สายพันธุ์ เช่น ข้าวทับทิมชุมแพ ข้าวหอมใบเตย ข้าวก่ำน้อย ข้าวนางนวล เป็นต้น รวมถึงรู้จักผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวที่นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าในอนาคต

รับรองว่าคุณจะออกจากงานนี้ไปด้วยความรู้สึกอิ่มท้องและอิ่มเอมกับข้าวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน มาร่วมเพิ่มมูลค่าข้าวไทย เพิ่มความปลอดภัยในการกิน และเพิ่มทางเลือกบนโต๊ะอาหารi

พบกันตั้งแต่วันที่ 14 – 17 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG ฮอลล์ 6 ติดตามรายละเอียดงานได้ที่ Thailand Rice Fest เรายังมีเรื่องข้าว ๆ มาเล่าให้คุณฟังอีกเยอะ เตรียมท้องรอได้เลย สำหรับผู้ที่อยากแบ่งปันประสบการณ์เรื่องข้าว ๆ เพิ่มเติม ลงทะเบียนออกบูทงาน Thailand Rice Fest 2023 ได้แล้วที่ : https://bit.ly/4322lyi

วิธีเดินทางไปศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รถไฟฟ้าใต้ดิน

 • รถไฟฟ้ามหานคร สายสีน้ำเงิน ผ่านเส้นทางจากสายธุรกิจสู่สายวัฒนธรรมหลากหลายแห่งในกรุงเทพ รวมถึงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผ่านทางออกหมายเลข 3 และอุโมงค์ทางเชื่อมที่ตรงสู่พื้นที่จัดงาน

รถไฟฟ้า

 • ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีอโศกแล้วต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” เมื่อลงรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว เดินตรงไปยังทางออก 3 ซึ่งมีทางเชื่อมต่อกับชั้นล่างของศูนย์ฯ สิริกิติ์

รถประจำทาง

 • รถโดยสารสาธารณะสาย 136 และ 185 จอดด้านหน้าศูนย์ฯ สิริกิติ์ ป้ายรถประจำทางอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าหลัก

รถยนต์ส่วนบุคคล

 • จากถนนรัชดาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกพระราม 4 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากระบบทางด่วนขั้นที่ 1 ทางด่วนเฉลิมมหานคร (บางนา-ดินแดง-ดาวคะนอง) ใช้ทางออกถนนพระราม 4 แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกพระราม 4 เข้าสู่ถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากกล้วยน้ำไทตรงไปยังแยกพระราม 4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ
 • จากถนนพระราม 3 ใช้สะพานยกระดับข้ามแยกพระราม 4 ให้อยู่ในเลนซ้าย เมื่อลงจากสะพานยกระดับ ให้เข้าประตูข้างสวนเบญจกิติ

จากสนามบิน

 • สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมืองอยู่ห่างจาก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 45 นาที และ 30 นาที ตามลำดับ ผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมประชุมสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือจองรถรับส่งส่วนบุคคลเพื่อเดินทางไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์
 • แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังสถานีมักกะสันซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรี จากสถานีนี้ไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์ ใช้เวลาโดยสารรถไฟใต้ดินประมาณ 5 นาที
 • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีดอนเมืองเชื่อมท่าอากาศยานดอนเมืองกับสถานีบางซื่อ ผู้เข้าร่วมงานสามารถโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินจากสถานีบางซื่อ มายังศูนย์ฯ สิริกิติ์

ที่จอดรถ เปิดให้บริการเวลา 05.00-24.00 น.

 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ให้บริการที่จอดรถในร่มถึง 3,000 คันในชั้น B1 และ B2 ที่จอดรถมีลิฟต์ตรงไปยังชั้นที่จัดงาน โดยสามารถจอดรถไว้ในที่จอดรถแบบ Park and Ride และเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 • ศูนย์ฯ สิริกิติ์ยังให้บริการที่จอดรถสำหรับผู้พิการ ที่จอดรถจักรยานยนต์และจักรยาน รวมถึงสถานีชาร์จ EV

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/ThailandRiceFest

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/ThailandRiceFest