fbpx

21-28 พฤษภาคม 2566 ชวนไปจิบกาแฟกลางเมืองในงาน “FORESTA COFFEE”

งานนี้คอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด! ชวนมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติใจกลางเมือง พร้อมจิบกาแฟในเทศกาลแห่งความหอมกรุ่น ที่งาน “FORESTA COFFEE” เทศกาลของคนรักกาแฟ บอกได้เลยว่าหอมกรุ่นไปทั่วทั้งงานแน่นอน

ภายในงานมีกาแฟ หลากหลายสายพันธุ์ให้เราได้ลิ้มลองความอร่อย! แถมยังได้อร่อยกับเมนูกาแฟแก้วโปรดจากคาเฟ่ร้านดัง โรงคั่วกาแฟออริจินัล และกาแฟท้องถิ่นกว่า 40 ร้าน  คัดสรรมาแล้วว่าเด็ดจริง ถูกใจคอกาแฟแน่นอน นอกจากนี้ภายในงานคุณยังจะชมความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ป่าที่ “Mini Zoo Cafe” จาก BlueGold Coffee ได้ตลอดทั้งวัน จัดระหว่างวันที่ 21 – 28 พฤษภาคม 2566 ณ ลาน Work & Play ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9

การเดินทาง : การเดินทางถึง 4 วิธีด้วยกัน เพื่อให้คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ง่ายๆ ดังนี้ 

  • การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT/BTS : 

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยเราสามารถเดินทางไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ทั้ง สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง หากนั่ง MRT สายสีน้ำเงิน สามารถลงที่สถานีพระราม 9 ได้เลย ส่วน MRT สายสีม่วง ให้เปลี่ยนขบวนรถที่สถานีเตาปูนก่อน เพื่อมาใช้บริการ MRT สายสีน้ำเงิน แล้วลงสถานีพระราม 9 ทางออก 2 ก็จะถึงพอดี เรียกได้ว่าทั้งสะดวกและประหยัดสุด ๆ  

ส่วนถ้าใครสะดวกเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอโศก เดินทางต่อเนื่องด้วยรถไฟฟ้า MRT แล้วลงสถานีพระราม 9 จากนั้นเดินตรงมายังทางออกที่ 2 แล้วให้เราเดินเท้าต่อมาอีกนิด ก็จะเจอกับบริเวณด้านหน้าเซ็นทรัล พระราม 9 เดินเข้าไปช้อปปิ้งกันได้เลย วิธีนี้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมยังไม่ต้องกลัวรถติดด้วยค่ะ 

  • การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ :

รถโดยสารประจำทางและรถโดยสารปรับอากาศ ซึ่งรองรับมากกว่า 20 สาย ได้แก่ 36, 54, 73, 73ก, 98, 136, 137, 157, 158, 163, 168, 171, 172, 179, 185, 204, 206, 514, 517, 528, 529, 537 อีกทั้งเรายังสามารถลงรถได้ที่ป้ายด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ได้เลย สะดวกมาก แนะนำให้ตรวจสอบเวลาในการเดินทางสักหน่อย เนื่องจากความหนาแน่นของจราจรจะต่างกันตามช่วงเวลา อาจจะต้องเผื่อเวลาประมาณ 15-20 นาที เพื่อไม่ให้เราต้องรีบร้อนเดินทางจนเกินไป

  • การเดินทางด้วยท่าเรือโดยสาร :

วิธีเดินทางมาที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ในข้อสุดท้าย สำหรับ เพื่อน ๆ ที่นั่งเรือโดยสารเป็นประจำ สามารถนั่งท่าเรือคลองแสนแสบมาลงที่ป้ายท่าเรืออโศก จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรี แล้วลงสถานีพระราม 9 ก็จะถึงทางออกที่ 2 เดินเข้าไปช้อปกันได้เลยเช่นกัน

  • ขับรถยนต์มาเอง :

จากเส้นทางถนนอโศก – รัชดาภิเษก, ถนนเทียมร่วมมิตร – รัชดาภิเษก และถนนลาดพร้าว – รัชดาภิเษกได้ โดยเราสามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 รองรับได้มากกว่า 2,500 คันเลยทีเดียว  ซึ่งอัตราค่าบริการลานจอดรถ คิดดังนี้

  • ที่จอดรถยนต์จอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก ทุกชั่วโมงถัดไป 20 บาท/ชั่วโมง (เศษของนาทีคิดเป็น 1 ชั่วโมง)
  • ที่จอดรถจักรยานยนต์จอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก ทุกชั่วโมงถัดไป 20 บาท/ชั่วโมง (เศษของนาทีคิดเป็น 1 ชั่วโมง)
  • เงื่อนไขการ E-Stamp เพื่อเพิ่มเวลาจอดฟรี

ซื้อสินค้า หรือบริการจากร้านค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ทุกวัน (และจากอาคาร G Towerเฉพาะวันหยุด,เสาร์และอาทิตย์)

– 500 บาท ขึ้นไป เพิ่มเวลาจอดรถฟรี อีก 2 ชั่วโมง

– 1,500 บาท ขึ้นไป เพื่อเพิ่มเวลาจอดรถฟรี อีก 4 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/CentralRama9

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/CentralRama9