fbpx

 1-14 กันยายน 2565 งานแรกของปี เตรียมพบกับงานแสดงสินค้าอัญมณี ภายใต้ชื่องานThailand Gems & Jewelry Fair 2022 

ตอบทุกความต้องการอัญมณีและเครื่องประดับ ไม่ว่าจะ ลงทุน แต่งงาน ใช้ประจำวัน พบกันได้ที่งาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 งานนี้จัดขึ้นครั้งแรกและเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณี งานแรกของปี โดยจัดในรูปแบบ Hybrid Show ใช้เทคโนโลยีร่วมกับ Traditional Trade

เนื่องจากอัญมณีและเครื่องประดับจำเป็นต้องใช้การประเมินสินค้าจริงในการทำธุรกิจ ซึ่งได้นำประโยชน์จากเทคโนโลยีมาเป็นสะพานเชื่อมคู่ค้าเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้าง Omni Channel เพื่อการพัฒนาไปสู่ Sourcing Destination ซึ่งแนวคิดนี้มาจากความตั้งใจของสมาคมฯที่อยากสร้างให้ไทยมีอนาคตที่แข็ง แกร่งจากการที่มีอาชีพที่คนไทยเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง โดยพิจารณาจากศักยภาพที่มีอยู่แล้วของไทย และการพัฒนาต่างๆ โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักของงานสองกลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม B2B และ B2C นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนทั้งจากทางรัฐและเอกชน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษในการประชาสัมพันธ์งานและสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้ธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ เช่น การประชาสัมพันธ์ราคากลางเพชร เป็นการสร้างมาตรฐานและขยายตลาดเพชรภายในประเทศ การแจกอัญมณีประจำวันเกิดให้ผู้ชมที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจในพลอยสีที่ถือได้ว่าคนไทยเป็นผู้ผลิตอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งผู้เข้าร่วมชมงานจะได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นชิงรางวัล 2 ต่อ โดย ต่อที่ 1 รับทันทีอัญมณีประจำราศีเมื่อลงทะเบียนล่วงหน้าและร่วมกิจกรรมภายในงาน ต่อที่ 2 ลุ้นรางวัลใหญ่ แหวนเพชรจำนวน 2 รางวัล และ iPhone14 จำนวน 1 รางวัล

สำหรับงาน Thailand Gems & Jewelry Fair 2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ก.ย.65 เวลา 11.00-21.00 น. บริเวณชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม *พิเศษสุดเมื่อคุณลงทะเบียนล่วงหน้า รับฟรี! พลอยประจำวันเกิด อย่ารอช้าคลิกเลย : https://www.thaigemjewelry.or.th/…/post/tgjf-pre-register

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS : คุณสามารถเดินทางโดยการลงรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีสะพานกรุงธน จากนั้นใช้ทางออกประตูที่ 3 เปลี่ยนเส้นทางไปยังต่อรถไฟฟ้าสายสีทอง โดยสามารถลงได้ทั้ง สถานี สถานีเจริญนคร และ สถานี สะพานตากสิน จากนั้นต่อบริการเรือรับ – ส่ง ไปยังไอคอนสยามได้เลยที่ท่าเรือสาทร โดยมีเรือให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 06:00 – 00:00 น. จุดเชื่อม BTS สายสีทองกับสายอื่น ๆ ได้แก่ 
 – BTS สายสีเขียว: BTS สีลม เชื่อมต่อจาก BTS กรุงธนบุรี

– BTS สายสีม่วง: ตั้งแต่เตาปูน – ราษฎร์บูรณะ ต่อกับ BTS ประชาธิปก

– BTS สายสีแดง: ตั้งแต่หัวลำโพง – บางบอน – มหาชัย เชื่อมต่อกับ BTS คลองสาน

2. เดินทางโดยเรือ : คุณสามารถเดินทาง มายังไอคอนสยามโดยใช้วิธีเดินทางผ่านเรือข้ามฟาก เพราะห้างแห่งนี้อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้สามารถเดินทางมาโดยเรือได้อย่างสะดวก โดยสามารถ มาโรงเรียนได้ที่ ท่าเรือสาทร และ ท่าเรือสี่พระยา โดยสามารถต่อ Suttle Bus ของทางไอคอนสยามเพื่อเดินทางมายังห้างสรรพสินค้าได้เลย ตั้งแต่เวลา 09:00 – 23:00 น. ทุกวัน

3. เดินทางโดยประจำทาง

  • สาย 3 เส้นทาง หมอชิตใหม่ – คลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 6 เส้นทาง พระประแดง – บางลำพู จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 84 เส้นทาง อ้อมใหญ่ – BTS วงเวียนใหญ่ จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 88 เส้นทาง มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี – ลาดหญ้า จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 89 เส้นทาง ถนนนางลิ้นจี่ – ตลิ่งชัน จุดลงรถ วัดสุวรรณาราม (ตรงข้ามไอคอนสยาม)
  • สาย 111 เส้นทาง สะพานตากสิน – ไทเสรี (เจริญนคร 52) จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 149 เส้นทางตลิ่งชัน – แยกกล้วยน้ำไท จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 167 เส้นทางบางบอน – ตลาดคลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
  • สาย 177 เส้นทางบางบัวทอง – อนุเสาวรีย์ชัย จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม

4. เดินทางโดยรถส่วนตัว

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาไอคอนสยามด้วยรถส่วนตัวนั้น มีอาคารจอดรถที่สามารถรองรับ การจอดรถได้สูงสุดถึง 5,000 คัน หมดปัญหาที่จอดรถไม่พออย่างแน่นอน ใครที่อยากเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ได้โดย ใช้เส้นทางหลักๆ 3 เส้นทางดังต่อไปนี้

  1. ใช้เส้นทางจาก ถนนลาดหญ้า ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อสุดทางแล้ว ให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล ก็จะถึงไอคอนสยาม

2. ใช้เส้นทางจาก ถนนสาทรใต้ มุ่งเข้าสู่เส้นทางข้ามสะพานตากสินมาและชิดซ้าย เพื่อใช้เส้นทางลอดใต้สะพาน จากนั้นตรงไปอีกไม่ไกล คุณจะเห็น ไอคอนสยามอยู่ทางขวามือ

3. เดินทางมาโดย ถนนสมเด็จเจ้าพระยา โดยใช้เส้นทางจาก ถนนประชาธิปก ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล คุณจะเห็นห้างสรรพสินค้า ไอคอนสยามอยู่ทางด้านซ้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Website : https://www.thaigemjewelry.or.th/

Facebook : https://www.facebook.com/tgjta

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/tgjta