fbpx

10–28 กุมภาพันธ์ 2566 ไอคอนคราฟต์ชวนช้อปสินค้าจากฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ในงานดอนกอย 2023

ชวนไปช้อปสินค้าพื้นบ้าน สนับสนุน ชุมชนทอผ้านำศิลปะแห่งสีสันจากภูมิปัญญาพื้นถิ่นย้อมคราม สุดคราฟต์ สุดปราณีต จากชุมชนบ้านดอนกอย มาจัดแสดงในงานดอนกอย 2023 ไอคอนคราฟต์  ร่วมกับ กรมการพัฒนาชุมชน ต่อยอดความสำเร็จโครงการ ดอนกอยโมเดล

ภายในงานพบกับ คอลเล็คชั่นผ้าไทยร่วมสมัยจากโครงการดอนกอยโมเดล ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ เป็นแฟชั่นผ้าไทยที่สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผสมผสานดีไซน์ของโลกตะวันออกเข้ากับผ้าและวัสดุที่หลากหลายจากชุมชนบ้านดอนกอย

พร้อมสร้างสรรค์ลวดลายผ้าที่สนุกสนานยิ่งขึ้นด้วยการเล่นกับเส้นสายลายผ้าที่มีจังหวะลงตัว เช่น การวางลายเฉลียง การผสมผสานลายขนาดเล็กเข้ากับลายขนาดใหญ่ เกิดเป็นดีเทลซับซ้อนชวนหลงใหล โดยคอลเล็คชั่นนี้มีทั้งเดรสสั้น เดรสยาว เสื้อคลุมตัวยาว จั๊มเปอร์ และอีกหลากหลายไอเท็มสไตล์รีสอร์ตแวร์

โครงการดอนกอยโมเดล เกิดขึ้นจากความตั้งใจในการมุ่งเน้นที่จะฟื้นคืนชีวิตให้แก่ศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยได้พระราชทานคำแนะนำในการพัฒนาลวดลายผ้า และแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความร่วมสมัย จนชาวบ้านสามารถผลิตชิ้นงานเพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับตนเองได้ อีกทั้งยังได้มีการวางรากฐานในการพัฒนาคุณภาพของเส้นใย การย้อมสี และการออกแบบให้เข้าถึงยุคสมัย จนเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันและโอกาสอื่นๆ ได้ด้วย

มาร่วมสนับสนุนสินค้าจากชุมชน และต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นกับ ดอนกอย  เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายก็จะกลับไปสู่ชุมชนและสร้างสาธารณะประโยชน์ให้แก่ชาวบ้านดอนกอยอีกด้วย โปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 10 – 28 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม เมื่อซื้อสินค้าของแบรนด์ DONKOI ครบ 3,000 บาท ขึ้นไปรับส่วนลด 150 บาท และครบ 5,000 บาท ขึ้นไปรับส่วนลด 500 บาท

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS : คุณสามารถเดินทางโดยการลงรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีสะพานกรุงธน จากนั้นใช้ทางออกประตูที่ 3 เปลี่ยนเส้นทางไปยังต่อรถไฟฟ้าสายสีทอง โดยสามารถลงได้ทั้ง สถานี สถานีเจริญนคร และ สถานี สะพานตากสิน จากนั้นต่อบริการเรือรับ – ส่ง ไปยังไอคอนสยามได้เลยที่ท่าเรือสาทร โดยมีเรือให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 06:00 – 00:00 น. จุดเชื่อม BTS สายสีทองกับสายอื่น ๆ ได้แก่ 
 – BTS สายสีเขียว: BTS สีลม เชื่อมต่อจาก BTS กรุงธนบุรี

– BTS สายสีม่วง: ตั้งแต่เตาปูน – ราษฎร์บูรณะ ต่อกับ BTS ประชาธิปก

– BTS สายสีแดง: ตั้งแต่หัวลำโพง – บางบอน – มหาชัย เชื่อมต่อกับ BTS คลองสาน

2. เดินทางโดยเรือ : คุณสามารถเดินทาง มายังไอคอนสยามโดยใช้วิธีเดินทางผ่านเรือข้ามฟาก เพราะห้างแห่งนี้อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้สามารถเดินทางมาโดยเรือได้อย่างสะดวก โดยสามารถ มาโรงเรียนได้ที่ ท่าเรือสาทร และ ท่าเรือสี่พระยา โดยสามารถต่อ Suttle Bus ของทางไอคอนสยามเพื่อเดินทางมายังห้างสรรพสินค้าได้เลย ตั้งแต่เวลา 09:00 – 23:00 น. ทุกวัน

3. เดินทางโดยประจำทาง

 • สาย 3 เส้นทาง หมอชิตใหม่ – คลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 6 เส้นทาง พระประแดง – บางลำพู จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 84 เส้นทาง อ้อมใหญ่ – BTS วงเวียนใหญ่ จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 88 เส้นทาง มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี – ลาดหญ้า จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 89 เส้นทาง ถนนนางลิ้นจี่ – ตลิ่งชัน จุดลงรถ วัดสุวรรณาราม (ตรงข้ามไอคอนสยาม)
 • สาย 111 เส้นทาง สะพานตากสิน – ไทเสรี (เจริญนคร 52) จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 149 เส้นทางตลิ่งชัน – แยกกล้วยน้ำไท จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 167 เส้นทางบางบอน – ตลาดคลองสาน จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม
 • สาย 177 เส้นทางบางบัวทอง – อนุเสาวรีย์ชัย จุดลงรถ หน้าไอคอนสยาม

4. เดินทางโดยรถส่วนตัว

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาไอคอนสยามด้วยรถส่วนตัวนั้น มีอาคารจอดรถที่สามารถรองรับ การจอดรถได้สูงสุดถึง 5,000 คัน หมดปัญหาที่จอดรถไม่พออย่างแน่นอน ใครที่อยากเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว ก็สามารถเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ได้โดย ใช้เส้นทางหลักๆ 3 เส้นทางดังต่อไปนี้

 • ใช้เส้นทางจาก ถนนลาดหญ้า ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อสุดทางแล้ว ให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล ก็จะถึงไอคอนสยาม
 • ใช้เส้นทางจาก ถนนสาทรใต้ มุ่งเข้าสู่เส้นทางข้ามสะพานตากสินมาและชิดซ้าย เพื่อใช้เส้นทางลอดใต้สะพาน จากนั้นตรงไปอีกไม่ไกล คุณจะเห็น ไอคอนสยามอยู่ทางขวามือ
 • เดินทางมาโดย ถนนสมเด็จเจ้าพระยา โดยใช้เส้นทางจาก ถนนประชาธิปก ขับตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงมาอีกไม่ไกล คุณจะเห็นห้างสรรพสินค้า ไอคอนสยามอยู่ทางด้านซ้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 

Facebook : https://www.facebook.com/ICONCRAFTTHAILAND/?locale=th_TH

ที่มาข้อมูลและภาพ : facebook.com/ICONCRAFTTHAILAND/?locale=th_TH